ร้องเรียนเรื่องขยะครั้งที่ 2 ในเดือนนี้

กระดานร้องเรียนCategory: คำร้องเรียนร้องเรียนเรื่องขยะครั้งที่ 2 ในเดือนนี้
ประสานสุขแมนชั่น | ถามเมื่อ Jun 21

ประสานสุขแมนชั่น ซ.ไทรม้า 14 เก็บขยะล่าสุดวันที่ 8 มิ.ย. วันนี้วันที่ 21 มิ.ย. 13 วัน คิดจะเข้ามาเก็บขยะบ้างมั้ยคะ ขยะล้นจนจะถมถนนได้ทั้งซอยแล้ว แต่น่าแปลกใจที่ถนนข้างนอกเก็บซะเกลี้ยง ซ.12 ซ.13 เก็บได้ แต่ ซ.14 ไม่เคยเข้า ทำงานให้มันทั่วถึงหน่อยค่ะ ไม่ใช่เก็บแต่ข้างหน้า เกือบเดือนเก็บขยะครั้งเดียว ไม่ใช่บ้านเดียวนะ แต่ล้นทั้งซอย ไปร้องเรียนถึงเทศบาลก็แล้ว ส่งร้องเรียนในเพจก็แล้ว ไม่ปรับปรุงอะไรเลยเลย สงสัยต้องโทรไปหานายกเทศฯล่ะมั้ง 
เข้าใจการทำธุรกิจที่อยู่อาศัยมั้ยคะ คือคนเช่าเค้าไม่มีที่ทิ้งขยะไง มันเดือดร้อน คนเช่าก็บ่น จะต้องให้เจ้าของธุรกิจทำยังไงคะ ขนขยะไปเทหน้าเทศบาลดีมั้ยคะ ภาษีก็จ่ายไม่น้อยนะปีๆนึง ค่าเก็บขยะอีกเดือนละ 200 ช่วยทำงานหน่อยเถอะค่ะ 
ยังต้องการคำตอบเหมือนที่ถามครั้งก่อน ว่ามีการแก้ปัญหาซ้ำๆซากๆนี้ยังไง เบื่อหน่ายมาก รู้ว่ามีคนอ่านแน่นอน แต่ไม่มีใครตอบคำถามนี้ได้ซักคน ที่รู้ว่ามีคนอ่านเพราะรอบที่แล้วร้องเรียนไปวันที่ 7 วันที่ 8 รีบมาเก็บขยะเลย แล้วบอกไปว่าถ้าไม่มาเก็บขยะก็ไม่ต้องมาเก็บเงิน เดือนนี้วันที่ 21 แล้ว ไม่มีใครโผล่มาเก็บเงินซักคน ทุกเดือนวันที่ 15 ต้องรีบมาแล้ว
อ่านแล้วช่วยเร่งให้มาเก็บขยะด้วย แค่เรื่องขยะๆ อาจทำให้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับธุรกิจที่อยู่อาศัยที่ต้องการ ความสะอาด คงเข้าใจนะคะ  
วิสัยทัศน์ เทศบาลตำลไทรม้า
ไทรม้าน่าอยู่  มีสภาพแวดล้อมที่สะอาด  สวยงาม ประขาชนมีความเอื้ออาทรต่อกัน  มีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถพึ่งตนเองได้และชุมชนมีความเข้มแข็ง 
วิสัยทัศน์นี้ยังใช้ได้อยู่จริงหรือคะ